Sáng ngày 01 tháng 9 năm 2017, Trường Cao Đẳng Y Tế Cần Thơ long trọng tổ chức lễ bế giảng lớp Quản lý điều dưỡng 9.

Dự lễ bế giảng có Ban Giám Hiệu, đại diện các phòng, khoa và trung tâm của nhà trường. Qua buổi lễ bế giảng, phòng Đào tạo báo cáo tổng kết khóa học, kết quả 100% Trong đó, tốt nghiệp loại giỏi chiếm gần 50%.không có loại trung bình và yếu kém.

bg1

 

 

bg2

 

bg3

 

Phát biểu trong buổi lễ, Đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường mong muốn các học viên sau khóa học sẽ có những kế hoạch hành động cụ thể về đổi mới công tác quản lý để có thể áp dụng tại đơn vị công tác và không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, đặc biệt là năng lực nghiên cứu khoa học để nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh.

Đưa tin: Phòng Đào Tạo

Đảng Ủy Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ phối hợp với Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ quan dân chính Đảng tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2017 cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên của trường.

bdct2

 

Tham gia đợt bồi dưỡng chính trị hè năm 2017 có gần 130 cán bộ, giáo viên, nhân viên đến từ các khoa, phòng, trung tâm nhà trường. Trong thời gian 2 ngày (15-16/8), đợt bồi dưỡng chính trị hè năm nay đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên được nghe đồng chí Nguyễn Văn Sẵn Trưởng banTuyên giáo Đảng ủy Khối báo cáo các chuyên đề, gồm: Các vấn đề lý luận cơ bản và những điểm mới trong Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư và lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Tình hình quốc tế, trong nước và của thành phố nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2017. Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới học tập lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân theo tinh thần triển khai Kết luận 94-KL/TW, ngày 28/3/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2017 về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ theo tinh thần Nghị quyết trung ương 4 khóa XI. Các vấn đề về chuyên môn, nghiệp vụ hàng năm theo kế hoạch của ngành giáo dục đào tạo.

bdct1

 

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng hàng năm, nhằm bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường nắm vững những nội dung cơ bản, những điểm mới của Đảng trong các kết luận, nghị quyết được thông qua tại Hội nghị lần thứ tư và lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), những vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước, của thành phố và các hoạt động của trường trong năm học 2016-2017 cho đội ngũ cán bộ, giáo viên trước khi bước vào năm học mới, trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào công tác giảng dạy và quản lý. Đồng thời, triển khai các nội dung, nhiệm vụ của năm học 2017 – 2018, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục – đào tạo.

 

Bài: Chiều (Ảnh Thúy Hằng)

 

 

Sáng ngày 14/4/2017, tại hội trường C4, trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã diễn ra buổi tọa đàm - đối thoại sinh viên, học sinh năm học 2016-2017. Đây được coi là chương trình có ý nghĩa quan trọng trong công tác giáo dục đào tạo và quản lý sinh viên, học sinh của Nhà trường nhằm lắng nghe và giải đáp kịp thời những vướng mắc của sinh viên trong học tập cũng như một số vấn đề trong đời sống và hoạt động phong trào.

dt11

Tham dự buổi đối thoại có BSCKII. Phan Trung Thuấn, Hiệu trưởng nhà trường và các thầy, cô là lãnh đạo các khoa/phòng, giáo viên chủ nhiệm và Ban cán sự các lớp đại diện cho hơn 3.000 SVHS của trường.

dt3

 

dt2

Nội dung câu hỏi của SVHS tập trung vào các vấn đề: Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập, công tác SVHS (chế độ chính sách, các vấn đề liên quan đến công tác SVHS), đội ngũ GV giảng dạy, chương trình đào tạo, công tác y tế trường học, công tác Đoàn thể, … đã được lãnh đạo nhà trường giải đáp thấu đáo trên tinh thần lắng nghe, thân thiện và xây dựng. Thông qua Hội nghị, nhà trường đã nắm bắt tư tưởng của SVHS, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn cũng như tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của SVHS.

 

Kết thúc buổi đối thoại, BSCKII. Phan Trung Thuấn – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường hoan nghênh và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của SVHS trong việc chủ động, tích cực tham gia trao đổi, góp ý với nhà trường. Các ý kiến, đề xuất của SVHS sẽ là cơ sở quan trọng để nhà trường  xem xét, điều chỉnh, có biện pháp thích hợp hơn để giải quyết trong phạm vi quyền hạn và trách nhiệm nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học tập tốt, rèn luyện tốt.

 

 

BSCKII. Phan Trung Thuấn nhấn mạnh: nếu còn những vướng mắc, sinh viên, học sinh có thể tiếp tục đặt câu hỏi gửi về cho các Khoa hoặc trực tiếp gửi lên lãnh đạo nhà trường và sẽ được giải đáp đầy đủ./.

                                                 Phòng Chính trị & Công tác SVHS

Ngày 8/6/2017, Trường CĐYT Cần Thơ đã tiến hành khai giảng lớp Quản lý Điều dưỡng - khóa 9.

KG2

 

Tham dự lễ khai giảng có đại diện Ban Giám Hiệu, Trưởng phó các phòng khoa, giảng viên tham gia giảng dạy khóa học và toàn thể học viên của lớp.

KG1

Mục tiêu khóa học nhằm chuẩn bị cho người Điều dưỡng trưởng có năng lực tham gia xây dựng chính sách, điều hành chăm sóc người bệnh, tham gia nghiên cứu cho Điều dưỡng bệnh viện có hiệu quả.

Thời gian khóa học là 03 tháng, chương trình lớp học gồm 5 chủ đề: Tổ chức và quản lý chương trình Điều dưỡng, Quản lý và chính sách y tế, Đào tạo và Nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực điều dưỡng, Thực tập tại bệnh viện và thực tế.

Lễ Khai giảng lớp Quản lý Điều dưỡng đã diễn ra thành công tốt đẹp.

                           Phòng Đào Tạo

Nghiệm thu đánh giá nội bộ đề tài cấp thành phố: “Xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe sau ra viện cho người bệnh tai biến mạch máu não thành phố Cần Thơ” do Ths. Trần Thị Hạnh làm chủ nhiệm đề tài.

 

Vào lúc 13h30 ngày 18/4/2017 Phòng Khoa học công nghệ Trường Cao Đẳng Y tế Cần Thơ tổ chức nghiệm thu đánh giá nội bộ đề tài cấp thành phố: “Xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe sau ra viện cho người bệnh tai biến mạch máu não thành phố Cần Thơ” do Ths. Trần Thị Hạnh làm chủ nhiệm đề tài.

hanh2

Thời gian thực hiện từ 12/2014 đến 5/2017 (có gia hạn 6 tháng so với hợp đồng giữa Sở KHCN và Trường Cao Đẳng Y tế Cần Thơ), đề tài hướng đến mục đích: cải thiện kết quả chăm sóc sức khỏe cho người sống sót sau tai biến mạch máu não tại thành phố Cần Thơ thông qua việc phát triển mô hình chăm sóc liên tục sau xuất viện cho người bệnh.

hanh3

 

Chủ nhiệm đề tài phân tích thực trạng trong toàn thành phố Cần Thơ, riêng mô hình thực nghiệm và đánh giá mô hình được tiến hành tại 3 bệnh viện: bệnh viện Thới Lai, bệnh viên Ô Môn, và bệnh viên Thốt Nốt. Với tổng kinh phí từ ngân sách cấp là 256.742.000VNĐ thì đề tài còn được sự tài trợ của nguồn Quỹ nghiên cứu Toyota (Nhật Bản): 899.972.872VNĐ.

4 giai đoạn chính của đề tài bao gồm:

    1. Phân tích thực trạng (3 tháng)
    2. Phân tích mô hình (6 tháng)
    3. Thực nghiệm mô hình (6 tháng)
    4. Đánh giá mô hình (9 tháng)

Điểm nổi bật trong kết quả của giai đoạn 3&4 đó là đề tài đã so sánh kết quả của mô hình sau 9 tháng đối với từng nhóm và so sánh kết quả của mô hình sau 9 tháng giữa 2 nhóm. Và một số sản phẩm khác của đề tài như: bộ tài liệu hướng dẫn người chăm sóc bao gồm: sách, video clips, sổ tay người chăm sóc. Đồng thời kết quả của đề tài còn được thể hiện bằng 1 bài báo đăng trên tạp chí quốc tế.

Hội đồng nghiệm thu đánh giá nội bộ đề tài đã đóng góp rất nhiều ý kiến về chuyên môn cũng như phương pháp nghiên cứu để góp phần hoàn chỉnh đề tài, đặc biệt là ý kiến đóng góp của 2 ủy viên phản biện đề tài: PGS.TS Phạm Hùng Lực, nguyên Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y dược Cần Thơ và BSCKII. Nguyễn Trung Nghĩa, Phó giám đốc Sở Y tế Cần Thơ. Đánh giá đồng ý Hội đồng nghiệm thu nội bộ là 100%.

Chủ nhiệm đề tài Ths. Trần Thị Hạnh tiếp thu ý kiến đóng góp của Hội đồng nghiệm thu nội bộ và tiếp tục hoàn chỉnh các nội dung của đề tài để chuẩn bị nghiệm thu cấp thành phố vào đầu tháng 5/2017.

Phòng Khoa học công nghệ

Phòng Quan hệ hợp tác và Nghiên cứu phát triển phối hợp với phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ tham gia Ngày hội Giáo dục Đại học quốc tế Việt Nam năm 2017 tại thành phố Hồ Chí Minh, do Cục Đào Tạo với nước ngoài – Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tổ chức.

 

 

Ngày 09/4/2017, Phòng Quan hệ hợp tác và Nghiên cứu phát triển phối hợp với phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ tham gia Ngày hội Giáo dục Đại học quốc tế Việt Nam năm 2017 tại thành phố Hồ Chí Minh, do Cục Đào Tạo với nước ngoài – Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tổ chức.

CIEC8

 

Trong ngày hội giáo dục quốc tế(IHED), đoàn đã gặp gỡ đại diện từ các trường đại học quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau: Australia, Nhật, Anh, Canada, Hàn Quốc, New Zealand và Hoa Kỳđể trao đổi thông tin về các chương trình đào tạo cũng như học bổng và cơ hội hợp tác với các trường.

CIEC5

CIEC4

Thông qua Cục Đào tạo với nước ngoài, đại diện Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã kết nối với các trường Đại học có đào tạo chuyên ngành Y, Dược, Điều Dưỡng nước ngoài, tìm hiểu về khả năng trao đổi sinh viên và khả năng hợp tác, phát triển chương trình đào tạo song phương giữa trường Cao Đẳng Y Tế Cần Thơ và các trường quốc tế nhằm mở ra hướng đi mới và tăng cường khả năng tiếp cận các chương trình giáo dục hiện đại về y tế để phát triển mối liên kết đào tạo trong tương lai gần./.

Phòng Quan hệ hợp tác và Nghiên cứu phát triển