Ngày 19/5/2017 Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ phối hợp với Đoàn Trường Đại học Y dược Cần Thơ tổ chức buổi lễ trao Học bổng “Điểm sáng ngành y” thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” lần thứ 442 của báo Tuổi Trẻ TP.HCM. Đây là một động lực tinh thần và góp phần thắp sáng ước mơ bước vào ngành y mà các bạn trẻ đã lựa chọn.

HBSV1

Học bổng gồm 172 suất dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp y dược tại Cần Thơ, Thừa Thiên Huế và TP.HCM với tổng kinh phí hơn 835 triệu đồng do Ủy ban Tương trợ người VN tại Đức tài trợ. Trước đó, học bổng cũng đã trao cho 112 sinh viên học sinh thuộc các trường tại TP.HCM và 40 học bổng tại Thừa Thiên Huế. Mỗi suất học bổng dành cho khối đại học trị giá 5 triệu đồng, khối cao đẳng và trung cấp là 4 triệu đồng cùng quà tặng.

HBSV2

 

 

 

HBSV3

Đến tham dự buổi lễ trao học bổng có sự tham dự của Ông Đặng Văn Châm – chủ nhiệm Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức và Ông Trần Văn Bình – thành viên của Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức. Về phía đại diện Báo Tuổi trẻ có bà Lê Thị Kim Thu – Cán bộ ban Công tác xã hội báo Tuổi trẻ TPHCM và 1 số phóng viên báo Tuổi trẻ Cần Thơ cùng tham dự, đưa tin.

Đồng hành cùng chương trình “Vì ngày mai phát triển” của báo Tuổi Trẻ TP.HCM rất nhiều năm qua, hàng năm các thành viên Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức đều chung tay trong nhiều hoạt động tặng học bổng cho học sinh sinh viên, xây dựng nhà lưu trú cho học sinh vùng sâu vùng xa, trợ vốn cho giáo viên… Khởi đầu năm 2017, Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức đã cùng báo Tuổi Trẻ TP.HCM thực hiện học bổng “Điểm sáng ngành y” dành riêng những bạn trẻ đang học ngành y có tinh thần vượt khó với nhiều nỗ lực không ngừng nghỉ.

HBSV4

 

Tại buổi lễ, các bạn sinh viên đã chia sẻ về hoàn cảnh cũng như những nguyện vọng ước mơ của mình, có thể thấy rằng việc đến với ngành y của các bạn vừa là một niềm vui, vừa là một nỗi lo lớn đối với gia đình và bản thân các bạn.

Trong đợt này có 15 suất học bổng dành cho các bạn sinh viên Trường Cao Đẳng Y tế Cần Thơ và 5 suất cho các bạn sinh viên Đại học Y dược Cần Thơ.

Hi vọng sự tiếp sức này sẽ là nguồn động lực khích lệ tinh thần các bạn kịp lúc, để các bạn tiếp tục cố gắng phấn đấu học tập và gặt hái được thành công trở thành những thiên thần áo trắng góp bàn tay bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

BCH Đoàn Trường