Với chủ đề: Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ rèn đức luyện tài, xung kích tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” Chiến dịch Tình nguyện hè năm nay đã thu hút sự tham gia của gần một nghìnđoàn viên, thanh niên trong toàn Trường.

 DHE1

Tại buổi lễ, các đại biểu đã lắng nghe báo cáo tổng kết chiến dịch, theo đó: Qua hơn 01 tháng triển khai, chiến dịch Tình nguyện hè năm nay tạo được sức hút lớn, thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia. Tổng số đội hình tình nguyện: 05 đội hình, bao gồm:

+ 01 đội hình tiếp sức người bệnh tại BV ĐKTP

+ 01 đội hình khám bệnh, cấp phát thuốc

+ 01 đội hình tập huấn sơ cấp cứu

+ 01 đội hình tình nguyện làm cầu đường

+ 01 đội hình tình nguyện vì hoạt động bảo vệ môi trường

Đặc biệt đối với địa bàn trọng tâm là Xã Thới Tân, huyện Thới Lai, TPCT, trong chiến dịch ngày 05/8/2017, Đoàn Trường đã thực hiện rất nhiều hoạt động có ý nghĩa như: khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 bà con có hoàn cảnh khó khăn và gia đình diện chính sách tại địa phương; trao tặng 60 tủ thuốc gia đình cho các hộ nghèo, chính sách; mở lớp tập huấn sơ cấp cứu cho 30 ĐVTN của xã; dọn dẹp vệ sinh khuôn viên Trường tiểu học Thới Tân 2 và trao tặng 1000 quyển tập cho các em học sinh củaxã với tổng kinh phí gần 80 triệu đồng.

 

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết đồng chí Tạ Thanh Hồng – P. Bí thư Đoàn Trường; Chủ tịch Hội Sinh viên Trường nhấn mạnh: “Chiến dịch tình nguyện hè 2017 không những là thực hiện Chương trình công tác Đoàn, Hội góp sức mình trong phong trào chung của ĐVTN trong toàn Trường mà còn là chương trình công tác quan trọng, phù hợp với nguyện vọng và ý chí của sinh viên Nhà trường trong quãng thời gian học tập và rèn luyện”. Thông qua phong trào tình nguyện, tuổi trẻ Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ tiếp tục thể hiện ý chí quyết tâm "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

 DH3

Dịp này, Đoàn Trường đã trao giấy khen cho 05 tập thể và 21 cá nhân có nhiều thành tích, nỗ lực trong chiến dịch Tình nguyện hè năm 2017.

ĐOÀN TNCSHCM