Chiều 17/3/2017, Hội Sinh Viên phối hợp Ban Chấp Hành Đoàn Trường CĐYT Cần Thơ đã triển khai buổi tuyên truyền hiến máu tình nguyện cho 104 học sinh, sinh viên của trường. Nội dung trọng tâm đó là cung cấp cho HSSV những kiến thức liên quan đến hiến máu tình nguyện như quyền và nghĩa vụ của người hiến máu, nêu và giải đáp những băn khoăn, lo lắng của người hiến máu đồng thời hướng dẫn làm thế nào để tuyên truyền hiến máu đạt hiệu quả cao.

Hienmau1

Trước và sau buổi tuyên truyền có phát phiếu khảo sát (104 phiếu) gồm 15 câu hỏi xoay quanh vấn đề hiến máu nhằm đánh giá hiệu quả của buổi tuyên truyền. Trước buổi tập huấn có khoảng 80% HSSV trả lời chưa chính xác 50% câu hỏi nhưng sau khi tập huấn thì 100% HSSV đều trả lời đúng trên 50% câu hỏi. Đây là kết quả góp phần cho thấy buổi tuyên truyền đã cung cấp được các kiến thức cần thiết cho HSSV trong việc tuyên truyền hiến máu tình nguyện.

hienmau2

hienmau3

Cuối buổi tuyên truyền có sự cam kết của 104 HSSV thuộc 43 lớp về việc tuyên truyền hiến máu tình nguyện cho các thành viên của lớp mình và hy vọng đây là tín hiệu tốt đẹp nhằm tăng số lượng và chất lượng cho các buổi hiến máu tình nguyện được tổ chức trong và ngoài trường sắp tới.

                       CLB HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

BCH HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG CĐYT CẦN THƠ