MEET1Theo kế hoạch thường niên đã cam kết giữa đoàn MEET (Medical Education Exchange Teams_Đội trao đổi giáo dục Y khoa) – Hoa Kỳ và Trường Cao Đẳng Y Tế Cần Thơ. Từ ngày 27/3/2017 đến ngày 30/3/2017 trường Cao Đẳng Y Tế Cần Thơ đón tiếp Đoàn MEET đến thăm và giảng dạy chuyên môn ngành Điều Dưỡng, Hộ sinh cho sinh viên và giảng viên tại trường.

Qua 4 ngày tập huấn, các giảng viên của Đoàn đã tổ chức giảng dạy hai lớp Cao Đẳng Điều Dưỡng 7B và 7E và một lớp Hộ sinh 36 .

Nội dung đợt tập huấn bao gồm: Kỹ năng đánh gia nguy cơ sức khỏe trong điều dưỡng; chăm sóc bệnh nhân có nguy cơ loét da do tỳ đè; chăm sóc bà mẹ trước, trong và sau khi sinh và thực hành về chăm sóc trẻ sơ sinh; kiểm soát nhiễm khuẩn trước và sau phẫu thuật cho sinh viên Điều dưỡng và Hộ sinh. Ngoài ra, chuyên viên Hoa kỳ còn chia sẻ kỹ năng lãnh đạo quản lý điều dưỡng cho cán bộ giảng viên trường.

MEET2

MEET3

MEET4

Sau khóa tập huấn đoàn đã có cuộc trao đổi hữu ích với BGH nhà trường, nêu cảm tưởng về hiệu quả của đợt tập huấn, thái độ học tập tích cực của SV trường và chuẩn bị cho đợt công tác trong tháng 10 năm 2017 được tốt hơn ./.

MEET5

 

Bài tin và ảnh của Phòng Quan Hệ Hợp Tác & Nghiên Cứu Phát Triển