Ngày 30/3/2017, tại Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ (CĐYTCT), Bs. CKII Phan Trung Thuấn, Hiệu trưởng nhà trường cùng phòng Quan hệ Hợp tác & Nghiên cứu Phát triển, đã có buổi tiếp công ty CICS và Ông Tomoyuki Okada, Giám đốc nhân sự, bộ phận hải ngoại, tập đoàn bệnh viện Nara Higashi, Nhật Bản.

ht1Bày tỏ sự quan tâm đối với chương trình đào tạo Tiếng Nhật và chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật, BsCKII Phan Trung Thuấn, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ về vị thế của Trường trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, chuẩn đào tạo  học sinh sinh viên  HSSV. Do đó đa số các HSSV của Trường dễ tìm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp và định hướng tương lai khi các HSSV tốt nghiệp ra trường có năng lực ngoại ngữ cần thiết, đặc biệt là kiến thức ngoại ngữ chuyên ngành giúp HSSV ứng dụng vào thực tế và việc làm là những vấn đề nhà trường rất quan tâm.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế yêu cầu thiết yếu là trình độ ngoại ngữ, do đó nhà trường chú trọng việc đào tạo ngoại ngữ chuyên ngành ngay từ đầu để HSSV tiếp cận ngôn ngữ, cách làm việc, văn hóa, y đức ở Nhật, giúp HSSV chuẩn bị tâm lý tốt trước khi sống, học tập và làm việc tại Nhật. 

Tại buổi gặp gỡ, và Ông Tomoyuki Okada, , tập đoàn bệnh viện Narahigashi đã chia sẻ thông tin và một số hoạt động của hệ thống bệnh viện ở Nhật để giúp cho nhà trường có cái nhìn khái quát về hệ thống bệnh viện ở Nhật. Ngoài ra, Ông Okada cũng đề cập về mức thu nhập tối thiểu khi làm việc tại Nhật, HSSV có cơ hội vừa học vừa làm để nâng cao trình độ Tiếng Nhật. Ông cũng nêu những cá nhân tiêu biểu người Việt đã công tác tại Nhật và khi trở về Việt Nam rất được xem trọng và được trả lương cao. Trong những năm qua, Công ty CICS đã làm cầu nối về việc đào tạo Tiếng Nhật và tạo cơ hội cho các cá nhân đến Nhật để học tập và làm việc. Với những kết quả đạt được phía CICS mong muốn hợp tác với Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ nhằm đào tạo Tiếng Nhật cho HSSV trong năm học mới.

 HT22

Ths. Trần Thu Hồng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ

về định hướng của nhà trường trong tương lai

Buổi họp kết thúc tập đoàn bệnh viện Nara Higashi, công ty CICS và  phía nhà trường đều hy vọng hợp tác để chương trình đào tạo Tiếng Nhật có thể được đào tạo trong thời gian sớm nhất.

 

Thông tin và ảnh do phòng Quan hệ Hợp tác & Nghiên cứu Phát triển cung cấp