895A1068Nhân dịp kỷ niệm 86 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên năm 2017, ngày 18/3/2017 Đội Thầy thuốc trẻ tình nguyện Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã phối hợp với Chi Đoàn phòng Tổ chức Công an Thành phố Cần Thơ tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các bà con gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn tại phường Long Hòa, Quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Đội Thầy thuốc trẻ tình nguyện Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ gồm 30 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, học sinh sinh viên đã khám bệnh, đo điện tim, siêu âm và cấp phát thuốc điều trị miễn phí cho khoảng 500 lượt người cao tuổi, bà con nghèo, gia đình chính sách tại địa phương, tổng cơ thuốc cho đợt khám bệnh đợt này do công ty DHG Pharma tài trợ.

895A1083Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các giảng viên, các em sinh viên có cơ hội làm quen với các hoạt động chăm sóc y tế trong cộng đồng như tham gia đo huyết áp, ghi toa thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân. Các bạn đoàn viên thanh niên xem đây là cơ hội cọ sát thực tế, áp dụng các kiến thức và rèn luyện các kỹ năng cần thiết đã được trang bị trên ghế nhà trường cũng như tại các bệnh viện.

Dịp này, Chi Đoàn phòng Tổ chức Công an Thành phố Cần Thơ cũng đã vận động các mạnh thường quân tài trợ 500 phần quà tặng cho các bà con, mỗi phần quà là 5 kg gạo. Tổng kinh phí cho đợt khám bệnh, cấp phát thuốc và quà tặng là 80 triệu đồng.

33522908476 abd9ab9dff o

 

33522911766 02563bca58 o

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của học sinh sinh viên với trình độ và chuyên môn được đào tạo, đồng thời tạo điều kiện cho các em tình nguyện phục vụ cộng đồng. Hoạt động đã đem lại lợi ích về chăm sóc sức khỏe cho bà con nghèo tại địa phương, đồng thời góp phần giáo dục y đức, ý thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần an sinh xã hội tại địa phương.

BCH Đoàn trường