Nghiệm thu đánh giá nội bộ đề tài cấp thành phố: “Xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe sau ra viện cho người bệnh tai biến mạch máu não thành phố Cần Thơ” do Ths. Trần Thị Hạnh làm chủ nhiệm đề tài.

 

Vào lúc 13h30 ngày 18/4/2017 Phòng Khoa học công nghệ Trường Cao Đẳng Y tế Cần Thơ tổ chức nghiệm thu đánh giá nội bộ đề tài cấp thành phố: “Xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe sau ra viện cho người bệnh tai biến mạch máu não thành phố Cần Thơ” do Ths. Trần Thị Hạnh làm chủ nhiệm đề tài.

hanh2

Thời gian thực hiện từ 12/2014 đến 5/2017 (có gia hạn 6 tháng so với hợp đồng giữa Sở KHCN và Trường Cao Đẳng Y tế Cần Thơ), đề tài hướng đến mục đích: cải thiện kết quả chăm sóc sức khỏe cho người sống sót sau tai biến mạch máu não tại thành phố Cần Thơ thông qua việc phát triển mô hình chăm sóc liên tục sau xuất viện cho người bệnh.

hanh3

 

Chủ nhiệm đề tài phân tích thực trạng trong toàn thành phố Cần Thơ, riêng mô hình thực nghiệm và đánh giá mô hình được tiến hành tại 3 bệnh viện: bệnh viện Thới Lai, bệnh viên Ô Môn, và bệnh viên Thốt Nốt. Với tổng kinh phí từ ngân sách cấp là 256.742.000VNĐ thì đề tài còn được sự tài trợ của nguồn Quỹ nghiên cứu Toyota (Nhật Bản): 899.972.872VNĐ.

4 giai đoạn chính của đề tài bao gồm:

    1. Phân tích thực trạng (3 tháng)
    2. Phân tích mô hình (6 tháng)
    3. Thực nghiệm mô hình (6 tháng)
    4. Đánh giá mô hình (9 tháng)

Điểm nổi bật trong kết quả của giai đoạn 3&4 đó là đề tài đã so sánh kết quả của mô hình sau 9 tháng đối với từng nhóm và so sánh kết quả của mô hình sau 9 tháng giữa 2 nhóm. Và một số sản phẩm khác của đề tài như: bộ tài liệu hướng dẫn người chăm sóc bao gồm: sách, video clips, sổ tay người chăm sóc. Đồng thời kết quả của đề tài còn được thể hiện bằng 1 bài báo đăng trên tạp chí quốc tế.

Hội đồng nghiệm thu đánh giá nội bộ đề tài đã đóng góp rất nhiều ý kiến về chuyên môn cũng như phương pháp nghiên cứu để góp phần hoàn chỉnh đề tài, đặc biệt là ý kiến đóng góp của 2 ủy viên phản biện đề tài: PGS.TS Phạm Hùng Lực, nguyên Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y dược Cần Thơ và BSCKII. Nguyễn Trung Nghĩa, Phó giám đốc Sở Y tế Cần Thơ. Đánh giá đồng ý Hội đồng nghiệm thu nội bộ là 100%.

Chủ nhiệm đề tài Ths. Trần Thị Hạnh tiếp thu ý kiến đóng góp của Hội đồng nghiệm thu nội bộ và tiếp tục hoàn chỉnh các nội dung của đề tài để chuẩn bị nghiệm thu cấp thành phố vào đầu tháng 5/2017.

Phòng Khoa học công nghệ