TDAM1Nhân kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017), Đoàn Trường Cao Đẳng Y tế Cần Thơ phối hợp với Công Đoàn Trường Cao Đẳng Y tế Cần Thơ và Hội Cựu chiến binh TPCT cùng Hội người tù kháng chiến TPCT tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ”. Đây chính là dịp để đoàn viên thanh niên cùng ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc, nhìn lại chặng đường phấn đấu xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời nhận thức sâu sắc hơn giá trị những bài học kinh nghiệm được tổng kết từ trong thực tiễn đấu tranh của dân tộc. Để từ đó tuổi trẻ được tiếp thêm sức mạnh, ý chí quyết tâm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

 

Lồng ghép trong chương trình của buổi tọa đàm đó là những thước phim lịch sử về giải phóng Buôn Mê Thuột, pháo lớn bắn vào Đà Nẵng, chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, hình ảnh nhà tù Côn Đảo và toàn cảnh ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước 30/4/1975;

TDAM2

 

 

TDAM3

 

Với tư cách là khách mời của buổi tọa đàm Đại tá Nguyễn Trần Hiếu – Trưởng Ban tuyên giáo Hội cựu chiến binh thành phố Cần Thơ đã mở đầu câu chuyện bằng việc chia sẻ về những khó khăn, thuận lợi cũng như thời cơ của cách mạng Việt Nam trước khi Đảng ta thực hiện chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Đặc biệt là tình hình ở vùng đồng bằng sông Cửu Long và ở Cần Thơ lúc bấy giờ.

TDAM4

Cùng giao lưu với các bạn đoàn viên thanh niên còn có sự tham gia của đồng chí  Phan Thanh Sĩ - Nguyên UVTW  Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Hiện là Chủ tịch Hội người tù kháng chiến thành phố Cần Thơ. Đồng chí tham gia kháng chiến và từng bị giặc bắt 2 lần, trong đó đã tổ chức vượt ngục 1 lần và bị bắt lại, sau đó bị tù khổ sai đày ra nhà tù Côn Đảo – “địa ngục trần gian”, chịu biết bao gian khổ, nhục hình của giặc nhưng vẫn giữ vững tinh thần của người chiến sĩ cách mạng Việt Nam, không bao giờ khuất phục trước mọi kẻ thù.

 

Bên cạnh việc giao lưu với 2 vị khách mời đặc biệt đến từ Hội cựu chiến binh TPCT và Hội người tù kháng chiến TPCT, các bạn đoàn viên thanh niên còn được nghe những chia sẻ rất tâm huyết của Ths.Bs Nguyễn Thanh Hồng – Bí thư Đoàn Trường Cao Đẳng Y tế Cần Thơ về việc làm thế nào để nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về vai trò và trách nhiệm của bản thân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Và tiếp lời, đồng chí Nguyễn Hoàng Kha – Nguyên UVTV Đoàn Trường Cao Đẳng Y tế CT NK 2014-2017 – hiện đang công tác tại Khoa cấp cứu - BV Đa khoa trung ương Cần Thơ nhắn gửi đến các bạn đoàn viên thanh niên hiện đang học tập tại Trường những lời khuyên chân tình từ kinh nghiệm của bản thân để học tập đạt kết quả cao mà vẫn luôn tham gia công tác Đoàn Hội tốt. (Hoàng Kha là 1 cán bộ Đoàn giỏi, có nhiều thành tích trong học tập cũng như trong hoạt động Đoàn và đã sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam).

 

Buổi tọa đàm là dịp để các bạn trẻ được nghe, được thấy những con người là “chứng nhân lịch sử” trãi lòng ôn lại một thời vẻ vang xả thân vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Từ đó các bạn như được tiếp thêm sức mạnh và nghị lực để không ngừng vươn lên trong cuộc sống và trong công tác. Đồng thời các bạn sẽ quyết tâm phấn đấu tốt hơn nữa, tích cực rèn luyện, học tập, trau dồi bản lĩnh, trình độ chuyên môn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là thế hệ tiếp nối những chiến công của cha anh, bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng mà Đảng và nhân dân ta trải qua bao mất mát, hy sinh mới giành được.

 

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh