Trong 3 năm qua, Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã có nhiều đổi mới về nội dung lẫn hình thức hoạt động phù hợp hơn với đoàn viên thanh niên (ĐVTN) và sự phát triển chung của kinh tế - xã hội. Nổi bật là công tác tuyên truyền giáo dục được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN nhất là giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống được tổ chức thường xuyên. Chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, chất lượng cán bộ Đoàn và đoàn viên có nhiều chuyển biến tích cực, thu hút đông đảo HSSV tham gia. Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị luôn được chú trọng. Trong nhiệm kì vừa qua, Đoàn Trường đã giới thiệu được 40 đồng chí đoàn viên ưu tú tham gia lớp nhận thức về Đảng và kết nạp 9 đồng chí đứng vào hàng ngũ của Đảng.Doan1

doan2

 Phong trào xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp được Đoàn Trường tích cực triển khai có hiệu quả. Nổi bật đó là hoạt động khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tại các địa phương còn nhiều khó khăn trong việc tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật y học. Bên cạnh đó trong nhiệm kỳ, Đoàn Trường có khoảng 35 đề tài, sáng kiến của cán bộ, đoàn viên giảng viên đã và đang thực hiện, góp phần nâng cao trong nhận thức về nghiên cứu khoa học của đoàn viên thanh niên trong tình hình mới.

 doan3Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Huỳnh Thái Nguyên -Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ - Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Cần Thơ đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ trong nhiệm kỳ vừa qua. Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ  trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị Ban chấp hành Đoàn Trường tiếp tục chủ động, bám sát các chỉ tiêu nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp; tăng cường phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích tình nguyện; tập trung nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn cho sát với tình hình thực tế của nhà trường; tiếp tục cụ thể hóa và xây dựng các mô hình, công trình, phần việc thanh niên quản lý có chất lượng, hiệu quả, nhằm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.

 doan4Đồng chí Phan Trung Thuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã biểu dương những thành tích Đoàn trường đạt được trong nhiệm kì qua, đồng chí chỉ đạo trong thời gian tới Đoàn trường nên chú trọng công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp, đặc biệt nâng cao chất lượng công tác phát triển, quản lý đoàn viên; xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến...

 Đại hội đã tổ chức bầu chọn Ban chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ nhiệm kỳ 2017 – 2019 thành công, gồm 21 đồng chí và bầu chọn 8 đồng chí đại diện Đoàn Trường tham dự Đại hội Đoàn TNCS TP.Cần Thơ. Trong phiên họp đầu tiên đã bầu chọn được 7 đồng chí vào Ban thường vụ và đồng chí Tạ Thanh Hồng giữ chức vụ bí thư Đoàn Trường.

 Cũng nhân dịp này, Thành Đoàn Cần Thơ đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhiệm kỳ 2014- 2017 của Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ.

 Tin rằng, trong thời gian tới, Ban chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ nhiệm kỳ 2017-2019 sẽ tiếp tục phát huy, phấn đấu để đạt thêm nhiều thắng lợi mới.

 

Ban chấp hành Đoàn Trường