Giới Thiệu

GIỚI THIỆU

Trung tâm Ngoại ngữ trường Cao đẳng y tế Cần Thơ được thành lập và hoạt động liên tục từ năm 2007, là trung tâm giảng dạy và tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc gia có chất lượng và uy tín cao trên địa bàn thành phố và khu vực. Đến tháng 04 năm 2017, trung tâm đã phát triển thêm lĩnh vực Tin học nên được đổi tên là Trung tâm Ngoại ngữ- Tin học.Trung tâm thường xuyên khai giảng các lớp tiếng Anh, tiếng Nhật và các lớp Tin học nhiều cấp độ và thời gian học linh hoạt đáp ứng nhu cầu của học viên.

Để đáp ứng nhu cầu càng nâng cao hiện nay, ngoài các lớp học chứng chỉ Tiếng Anh quốc gia, trung tâm phát triển đào tạo thêm một số lớp luyện thi IELTS, TOEIC, CEFR, và các lớp Anh văn chuyên ngành, Anh văn giao tiếp.

Trung tâm thường xuyên tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ Quốc gia Tiếng Anh và sắp đến là chứng chỉ Tin học Quốc giachất lượng và uy tín đáp ứng đầu ra của trường và nhu cầu của học viên.

Trung tâm hiện có đội ngũ giảng dạy khoảng 15 giảng viên chính và mời giảng có nhiều kinh nghiệm và nhiệt huyết. Ngoài ra, trung tâm còn tiếp nhận thêm các chuyên gia và tình nguyện viên từ các tổ chức Quốc tế hỗ trợ các hoạt động chuyên môn và giảng dạy.

Tọa lạc tại trung tâm thành phố, cơ sở giảng dạy của trung tâm với các phòng học thoáng mát được trang bị đầy đủ các thiết bị để phục vụ giảng dạy.

Với mục tiêu đảm bảo chất lượng tốt nhất với học phí hợp lý nhất, trung tâm luôn phấn đấu không ngừng nhằm giữ vững uy tín và vị thế trong việc nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, Tin học của trường và của vùng.

I. Chức năng và nhiệm vụ

1. Chức năng

- Tham mưu với Ban Giám hiệu và hỗ trợ Khoa Khoa học cơ bản về các lĩnh vực hoạt động chuyên môn và các hoạt động khác có liên quan.

- Tổ chức thực hiện quá trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy, học tập; tổ chức phát triển chương trình đào tạo, biên soạn giáo trình tài liệu, nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập.

- Tham mưu đề xuất bổ sung tài sản, cơ sở vật chất cho hoạt động khoa, tài liệu tham khảo, phương tiện, thiết bị dụng cụ giảng dạy trong trung tâm.

- Xây dựng, phát triển Trung tâm đáp ứng tiêu chuẩn của Trường Cao đẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động thương binh và Xã hội.

2. Nhiệm vụ

- Quản lý giảng viên, người lao động khác và người học thuộc trung tâm theo phân cấp của Giám đốc Trung tâm.

- Tham gia xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy, tổ chức thực hiện giảng dạy thuộc trung tâm quản lý và các hoạt động giáo dục khác trong chương trình.

- Tổ chức biên soạn và thẩm định giáo trình, tài liệu tham khảo các trình độ do trung tâm quản lý;

- Thực hiện một số nhiêm vụ khác theo sự phân công của Ban Giám đốc và Ban Giám hiệu.

III. DANH SÁCH GIẢNG VIÊN TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ-TIN HỌC TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ CẦN THƠ

IV. Thành tích nổi bật trong các giai đoạn vừa qua

1. Thành tích

Trong suốt gần 10 năm hoạt động và phát triển, Trung tâm đã tổ chức được gần 30 kỳ thi chứng chỉ Anh Văn A, B, C Quốc gia cho gần 9.000 học viên. Nâng cao năng lực Tiếng Anh chuẩn đầu ra của sinh viên một cách chất lượng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.Giúp các em sinh viên chuẩn bị hành trang tìm việc làm và phát triển trình độ học vấn. Ngoài ra, trung tâm cũng tạo ra những hoạt động thú vị để tạo cơ hội cho sinh viên phát triển những kĩ năng mềm, giúp cho sinh viên tự tin hơn trong môi trường giao tiếp và xã hội.

Có 6 giáo viên dự thi và đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường.

2. Phương hướng phấn đấu

Trung tâm Ngoại ngữ-Tin học đang trên đà phát triển với mục tiêu phấn đấu giúp cho toàn thể sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đạt chuẩn đầu ra và có khả năng vận dụng ngoại ngữ vào chuyên ngành của mình.

Hơn nữa, trung tâm còn đẩy mạnh mở rộng quy mô đào tạo các chứng chỉ quốc tế (TOEIC, IELTS, CEFR) và các ngoại ngữ khác như Tiếng Nhật, Tiếng Trung và Tiếng Đức để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để phục vụ cho thị trường quốc gia và quốc tế.

Trung tâm phấn đấu giúp giảng viên, nhân viên và toàn thể học sinh sinh viên của trường tiếp cận với nền công nghệ hiện đại thông qua việc phát triển công nghệ thông tin và truyền thông.