Vào ngày 01/10/2017, tại hội trường Trường Cao Đẳng Y tế Cần Thơ, Đoàn Trường đã phối hợp với Phòng Chính trị – Công tác Học sinh, sinh viên tổ chức lớp tập huấn, tuyên truyền cho 60 đoàn viên thanh niên chủ chốt của 3 đoàn Khoa: Khoa Y, Khoa Điều dưỡng và Khoa Dược – xét nghiệm.

HIV/AIDS đang là hiểm họa đối với loài người nói chung và thanh niên nói riêng. Phòng ngừa, ngăn chặn sự lan rộng của đại dịch này là trách nhiệm của mọi người, mọi tổ chức xã hội. Đảng, Nhà nước ta cũng đã ban hành Luật phòng, chống HIV/AIDS và xác định đây là cuộc đấu tranh quyết liệt, lâu dài, cần phát huy sức mạnh của toàn xã hội, trong đó đoàn viên thanh niên luôn là lực lượng tình nguyện, xung kích quan trọng nhất.

Thông qua buổi tập huấn, các bạn đoàn viên thanh niên chủ chốt đã được tiếp cận kiến thức để tuyên truyền, phổ biến tác hại, cách phòng, chống HIV/AIDS; từ đó nâng cao trách nhiệm của bản thân trước hiểm hoạ này, cùng chung tay với cộng đồng giúp đỡ người nhiễm HIV/AIDS và có cái nhìn thân thiện với những người nhiễm HIV/AIDS.

Cũng tại buổi tập huấn, bác sĩ Võ Thị Năm – Trưởng Khoa Truyền thông và can thiệp của TT Phòng chống HIV/AIDS TP. Cần Thơ và các báo cáo viên của trung tâm đã phổ biến những kiến thứ c về tình hình bệnh HIV/AIDS trên thế giới, Việt Nam; kiến thức phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS và một số kỹ năng truyền thông phòng, chống HIV/AIDS;

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Tạ Thanh Hồng – Bí thư Đoàn Trường Cao Đẳng Y tế Cần Thơ mong muốn các bạn đoàn viên thanh niên sẽ được nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông nói chung và truyền thông thay đổi hành vi phòng, chống HIV/AIDS nói riêng. Từ đó, các em sẽ trở thành lực lượng nòng cốt để lập kế hoạch và tổ chức thực hiện truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS tại chi Đoàn lớp của mình nói riêng và tại cộng đồng nói chung, góp phần cùng các ngành, các cấp thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống HIV/AIDS.

Tin bài: Thúy Hằng Ảnh: Thành Nhân