Tết trung thu là mùa con trẻ hân hoan đón tết với những chiếc lồng đèn, được ăn nhiều loại bánh nào là bánh dẻo, bánh nướng đắt tiền khác nhau. Nhưng vẫn còn đó biết bao nhiêu trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi hàng ngày, hàng giờ mong chờ được quan tâm có một ngày Trung thu ấm áp và hạnh phúc.

Chương trình “Vầng trăng cho em” của Đoàn Trường Cao Đẳng Y tế Cần Thơ đã diễn ra với chuỗi hoạt động thật sự có ý nghĩa như: giao lưu múa hát các bài hát thiếu nhi tạo không khí sôi nổi vui tươi, cho các em tham gia trả lời các câu hỏi đố vui có thưởng, cùng vẽ tranh và làm mặt nạ hoạt hình, trao tặng lồng đèn do chính tay các bạn đoàn viên thanh niên của Trường Cao Đẳng Y tế Cần Thơ thực hiện. Bên cạnh đó, các chi đoàn còn gửi tặng các phần quà như bánh trung thu, nhu yếu phẩm cho tất cả các em tại 2 mái ấm.

Đặc biệt, ngoài những suất quà ý nghĩa này, các em thiếu nhi còn được tham gia chương trình văn nghệ đặc sắc với những hoạt hoạt cảnh về sự tích chị Hằng-chú Cuội, và các tiết mục ca, hát của các bạn ĐVTN Trường Cao Đẳng Y tế Cần Thơ biểu diễn. Chương trình đã diễn ra thật xúc động, vui vẻ và hào hứng, mang lại cho các em những giây phú t vui vẻ, hòa mình vào những câu chuyện đêm trăng; bên những ánh nến lấp lánh của đèn lồng và phá cỗ Trung thu, rướ c đèn ông sao…

Bên cạnh các hoạt động thiện nguyện và đáng trân quý trong mùa trung thu năm nay, các bạn ĐVTN Trường Cao Đẳng Y tế Cần Thơ vẫn tiếp tục phấn đấu trong nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa khác, hướng đến mục tiêu: Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng./.

Tin, bài: Thúy Hằng

Ảnh: Thành Nhân, Việt Nhân