Nhân dịp xuân Mậu Tuất đang đến gần, Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa như: trao quà tết cho các hộ nghèo, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn… Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, tình nguyện vì cộng đồng, góp phần động viên, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón tết ấm áp và đầy đủ hơn.

Sáng ngày 02/02/2018, 50 phần quà tết đã được các bạn Đoàn Khoa Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đem đến tặng bà con ấp Nhơn Thọ, thị trấn Phong Điền, Huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ. Mỗi phần quà trị giá 250.000đ bao gồm các nhu yếu phẩm (gạo, nước mắm, nước tương, đường…) do chính các bạn đoàn viên thanh niên Trường đóng góp với mong muốn chia sẻ niềm vui xuân cùng bà con có hoàn cảnh còn nhiều khó khăn.

Hình ảnh Đoàn Khoa Điều dưỡng tặng quà cho bà con ấp Nhơn Thợ, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền

Tiếp đó, ngày 04/02/2018 Chi đoàn cơ quan Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã phối hợp với chi đoàn Phòng TCCB Công an TPCT và Công an Quận Thốt Nốt tổ chức tặng quà, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho hơn 300 bà con thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo tại Phường Trung Kiên, Quận Thốt Nốt, TPCT. Cùng với việc khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, Đoàn còn tặng 300 phần quà cho các đối tượng nói trên, với tổng trị giá 90 triệu đồng (tiền mặt 300.000 đồng/phần) giúp bà con nơi đây phần nào vơi bớt khó khăn khi tết đến, xuân về.

Với nhiều hoạt động thiện nguyện, các bạn đoàn viên thanh niên của Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã luôn thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng và gia đình nghèo, gia đình chính sách, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc./.

Tin, bài: Thúy Hằng

Ảnh: Thành Nhân

Một số hình ảnh của đợt khám bệnh cấp phát thuốc, tặng quà cho bà con phường Trung Kiên, Quận thốt Nốt, TPCT