Tin Tức Thông Báo

IMG

Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ lần thứ V, nhiệm kỳ 2018- 2020

admin | 18/08/2018

Chiều ngày 07/7/2018, Ban thư ký Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ tổ chức Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2020. Đến dự Đại hội có đại diện Thường trực Ban thư ký Hội sinh viên Việt Nam TP. Cần Thơ; đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà Trường; lãnh đạo các khoa, phòng, ban, đoàn thể trong Trường; các tổ chức Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ và gần 110 đại biểu đại diện cho hơn 2135 hội viên của Hội Sinh viên Trường.

Đại hội đã tiến hành đánh giá kết quả thực hện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường khóa IV nhiệm kỳ 2016-2018, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ giải pháp cho công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2018-2020.

 

Hiện nay, Hội Sinh viên Trường có hơn 2135 hội viên sinh hoạt tại 09 Câu lạc bộ, đội nhóm. Trong nhiệm kỳ, có 59 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường; 100% sinh viên của Trường tham gia các hoạt động “Học tập và làm theo lời Bác”; thành lập mới câu lạc bộ Y dược chuyên về dược liệu, Blouse Trắng, chia sẻ kinh nghiệm học tập ngành Dược, Ngoại ngữ sinh hoạt tiếng Nhật và tiếng Anh; đã giới thiệu 20 hội viên là đoàn viên ưu tú cho Đoàn xem xét và đề nghị kết nạp Đảng và nổi bật là đã hiến 1250 đơn vị máu trong toàn nhiệm kỳ.

 

Đại hội cũng đã bầu ra 19 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường nhiệm kỳ 2018-2020. Trong đó, thầy Phạm Văn Chiều giữ chức vụ Chủ tịch; cô Nguyễn Thế Minh Châu và sinh viên Nguyễn Thanh Ngân lớp CĐ Điều Dưỡng 10E giữ chức vụ Phó Chủ tịch.

 

Với khẩu hiệu hành động “Sinh viên CMC vững y đức, thạo chuyên môn, sống bản lĩnh”, Đại hội đã biểu quyết và thông qua nhiều chỉ tiêu trong nhiệm kỳ nhằm phát triển phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong sinh viên và xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam ngày càng vững mạnh, tiêu biểu là chỉ tiêu phấn đấu 05 sinh viên đạt Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố, 60 sinh viên đạt Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, giới thiệu 30 hội viên là đoàn viên ưu tú cho Đoàn xem xét và đề nghị kết nạp Đảng, tổ chức ít nhất 02 lớp tình nguyện tập huấn y tế tại một số địa phương, và đạt hơn 1000 đơn vị máu trong toàn nhiệm kỳ.

 

Tuy có nhiều kết quả đạt được, song vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức đặt ra cho Hội trong việc triển khai các hoạt động, phong trào thu hút sự hưởng ứng sâu rộng, nhiệt tình từ sinh viên. Do đó, Đại hội đã lắng nghe ý kiến chỉ đạo và đóng góp xây dựng của Ban thư ký Hội Sinh viên thành phố và Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường cho các hoạt động, phong trào của Hội được phát triển mạnh mẽ hơn trong nhiệm kỳ tới.

Qua phiên làm việc với tinh thần dân chủ, tích cực, sôi nổi, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2020 đã thành công tốt đẹp, với sự đồng thuận của tất cả đại biểu tham dự. Đại hội ghi nhận sự tập trung trí tuệ, tinh thần trách nhiệm của từng đại biểu trong việc thảo luận, bàn bạc, thống nhất, trên cơ sở đó đề ra những giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội. Các ý kiến phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đã khẳng định vai trò sự bản lĩnh và sáng tạo của sinh viên trường, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc, chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Hội và phong trào sinh viên, để Hội sinh viên làm cơ sở tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, góp phần hoàn thành tốt Nghị quyết mà Đại hội đã thông qua.

 

Tin Văn Chiều

Ảnh Thành Nhân