Cách làm bánh lá mít chang cốt dừa đậm đà hương vị miền quê

Món bánh lá mít bắt đầu từ Miền Tây phái mạnh cỗ, khoản bánh tuy nhiên 1 thời tuổi hạc thơ đời 7x, 8x ai đã và đang từng được hương thụ qua loa vài ba chuyến...

Mỗi cái bánh được nấu chín Khi đi ra lò, thơm phức mũi. Gân lá in đậm lên miếng bánh như được đúc hẳn kể từ khuôn lá tuy nhiên đi ra. Đó là dựa vào sự khôn khéo dàn bột đều tay Khi nắn bánh. Bánh lá mít nên được dùng với với nước dừa tươi nấu nướng chín, rắc một không nhiều hạt đậu phộng rang thơm nức, mới mẻ đầy đủ lênh láng sự tròn trĩnh vị của khoản bánh thời thơ ấu.

Bạn đang xem: Cách làm bánh lá mít chang cốt dừa đậm đà hương vị miền quê

Cách thực hiện bánh lá mít

Nguyên liệu

Phần bánh

  • Bột năng 35 gr
  • Bột gạo 300 gr
  • Đường trắng 50 gr
  • Lá mơ 60 gr

Phần cốt dừa

  • Đậu phộng 70gr
  • Nước cốt dừa 250 ml
  • Đường 1 thìa canh
  • Muối 1/3 thìa cà phê
  • Bột năng 1 thìa canh

Sơ chế vẹn toàn liệu

Lá mít cọ tinh khiết, lau thô 2 mặt mũi, nhằm riêng rẽ.

Cách thực hiện bánh lá mít

Lá mơ cũng cọ tinh khiết lựa chọn nhặt lấy những lá còn vẹn toàn không biến thành thâm thúy, úng. Cắt nhỏ lá mơ vô máy xay sinh tố. Đổ vô 160ml nước giá buốt, xay nhuyễn. Rây lấy 150ml nước, vứt buồn phiền.

Cắt nhỏ lá mơ vô máy xay sinh tố.

Đậu phộng mang lại vào trong chảo, rang nằm trong 1 tóm muối bột. Đảo liên tiếp bên trên lửa rộng lớn cho tới lúc nghe đến giờ đồng hồ nổ lép bép, với mùi hương thơm nức là được. Bóc gọt vỏ, mang lại vô cối giã thô.

Cách thực hiện bánh lá mít

Cách thực hiện

Hòa nước cốt dão dừa:  Lấy một chiếc chén, múc giảm sút 50 ml nước dừa tươi hòa tan nằm trong 30ml nước thanh lọc, tao với nước cốt dão.

Hòa nước cốt dão dừa

Trộn bột: Cho vô tô lớn: 300gr bột gạo, 30 gram bột năng để tạo độ sánh, 50gr lối, 150ml nước lá mơ nằm trong nước cốt cốt dão. Khuấy đều tay.

Trộn bột

Đến Khi lếu ăn ý mịn và được màu xanh rờn nhạt nhẽo mượt thích mắt.

Cách thực hiện bánh lá mít

Xem thêm: Cách đăng ký gói cước ST5KM nhận ngay 1GB data tốc độ cao chỉ với 5.000 đồng

Trong thời điểm hiện nay, mang lại nồi hấp lên phòng bếp, nhảy lửa rộng lớn đun nước làm sao cho thật giá buốt.

Bật lửa rộng lớn đun nước làm sao cho thật giá buốt.

Nặn bánh: Lá mít nên được vệ sinh ráo nước cả hai mặt mũi. Cho bột lên phía trên mặt gân (mặt trái khoáy, mặt mũi mờ) của lá, và nắn bột dàn đều đi ra ngay sát mép.

Cách thực hiện bánh lá mít

Lưu ý: Đừng nắn bột rất nhiều kéo theo bánh dầy ăn ko ngon như bánh mỏng

Hấp bánh: Kiểm tra nồi nước, nên đáp ứng khá nước thiệt giá buốt thì mới có thể mang lại bánh vô hấp. Trong khi hấp ko ngỏ nấp nồi. Hơi nước vào trong nồi ko đầy đủ giá buốt tiếp tục kéo theo hiện tượng kỳ lạ bột bánh white móc bi chai.

Cách thực hiện bánh lá mít

Giữ kín đầy đủ khá giá buốt vào trong nồi sẽ giúp đỡ bánh chín đều. Khi thấy bánh đổi màu sậm nâu và bánh vô là được.

Cách thực hiện bánh lá mít

Nấu nước cốt dừa: Cho nước dừa tươi sót lại vào trong nồi, đun với lửa nhỏ. Hòa tan 1 muống nêm canh bột năng để tạo độ sánh nằm trong 50% chén nước thanh lọc, sập vào trong nồi cốt dừa. Nêm vô nồi: 1 muống nêm canh lối, 1/3 thìa coffe muối bột. Khuấy cho tới Khi, nước dừa có tính sền đặc thì tắt phòng bếp.

Cách thực hiện bánh lá mít

Tách bánh ngoài lá, nhẹ dịu đê lưu giữ bánh không biến thành rách nát, tiếp tục thích mắt rộng lớn.

Cách thực hiện bánh lá mít

Thành Phẩm

Đặt bánh tiếp tục bóc tách ngoài lá lên đĩa, bánh với viền gân như lá vô cùng đẹp nhất. Quý khách hàng rất có thể cuộn tròn trĩnh hoặc nhằm từng lá đều được, cuộn tròn trĩnh Khi ăn tiếp tục mềm rộng lớn nhằm lá như thông thường.

Xem thêm: Một con lắc lò xo một đầu gắn cố định, một đầu gắn vật m dao động điều hòa theo phương ngang. Con lắc có biên độ bằng 10?

Cách thực hiện bánh lá mít

Chan nước dừa tươi lên cung cấp, rắt hạt đậu phộng, rồi măm măm, thật ngon. Dai mềm nè, mượt nhũn nè, thơm nức hạt đậu phộng, mập cốt dừa, vô cùng tiếp tục.Cách thực hiện bánh lá mít

Trình Trình

BÀI VIẾT NỔI BẬT